Hướng Dẫn Cách Nấu Sữa Đậu Nành Nhà Làm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Bạn có biết trong sữa đậu nành có chứa nhiều chất dinh dưỡng tương tự với sữa bò hay không? Chúng bao gồm lượng protein cao gần bằng với sữa bò nhưng chưa ít canxi hơi sữa bò. Nhưng không sao, chúng rất lợi ích đối với người dễ bị lactose có thể thoải mái uống sữa đậu nành (bởi vì chúng không chứa chất lactose). Các bác sĩ chuyên gia cho rằng, uống sữa đậu nành thường xuyên trong tuần sẽ có lợi cho tim mạch. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng Ăn sập Bình Dương bắt tay vào làm ngay 1 ly sữa đậu nành nhà làm thơm ngon này ngay bây giờ nhỉ?

Sữa đậu nành nhà làm thơm ngon bổ dưởng lại dễ làm

Cách nấu sữa đậu nành nhà làm thơm ngon

Nguyên vật liệu

  • 300gr đậu nành hạt
  • 1,2 l nước lọc
  • Đường cát
  • Máy xay
  • 1 miếng vải xô hoặc rây lọc mịn

Hướng dẫn cách nấu sữa đậu nành nhà làm thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

Muốn sữa đậu nành thơm ngon bổ dưỡng đúng chuẩn bạn nên chọn nguyên vật liệu đầu vào chất lượng. Cụ thể ở đây là những hạt đậu nàng nên chọn loại ngon. hạt căng, tròn đều và không bị mốc hay sâu. Sau đó, bạn nên ngâm với nước để qua đêm để khi nấu đậu nành mau chính nhừ.

Chọn hạt đầu nành tươi ngon để nấu sữa đậu nành được thơm mịn

Sau khi ngâm xong, đổ đậu nành đã ngâm vào một chiếc rổ và đãi sạch vỏ dưới vòi nước. Thực hiện quá trình nhặt bỏ hạt lép, hạt xấu để thành phẩm sữa đậu nành thơm mịn hơn. Sau đó, vớt chúng ra để ráo 1 bên. Tiếp tục thực hiện nấu sữa đậu nành nhà làm thơm ngon đó là công đoạn phân chúng thành từng phần bỏ vào máy xay sinh tố. Lúc này bạn nên cho một ít nước vào xay chúng cho đến khi đậu nành sệt mịn lại.

Sử dụng máy xay sinh tố để cho ra thành phẩm đậu nành sệt mịn

Lưu ý:

Nước ngâm đậu nành phải gấp 3 đến 4 lần lượng hạt đậu. Ngâm cùng chúng với khoảng thời gian từ 7-8h để đảm bảo các hạt đậu nành được nở đều và không nên ngâm quá giờ sẽ khiến chúng bị chua.

Bước 2: Thực hiện nấu sữa đậu nành

Sau khi được thành phẩm đậu nành xay mịn, bạn bắt tay vào quá trình vắt kiệt nước lấy cốt sữa.

Vắt sữa đậu nành lấy nước cốt

Phần nước cột này bạn đun dưới lửa vừa. Trong lúc nấu sữa đậu nành nhà làm bạn nên khấu đều tay để tránh phần sữa bị kết mảng. Khi nấu bạn nên lưu ý vớt bọt thường xuyên để sữa đậu nành được mịn và không có cặn nhé.

Đun sôi sữa đậu nành dưới lửa vừa và nhớ khuấy đều tay nhé

Khi sữa đậu nành sôi tới thì hạ lửa nhỏ cho đến khi gần tràn lên thì đảo đều chúng trong 2 phút rồi tắt bếp. Với những bạn hảo ngọt thì thêm đường vào, dùng nóng hoặc dùng thêm đá tùy ý bạn.

Như vậy là đã xong sữa đậu nành thơm ngon chuẩn vị nhà làm rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: Ăn sập Bình Dương tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: