Mẹo Dùng Nước Vo Gạo Cho Cây Lớn Siêu Nhanh

Sử dụng nước vo gạo tưới cây giúp cho cây phát triển xanh tốt. Bên cạnh đó còn chống lại được sâu bệnh, vi khuẩn, nấm,… Sau đây là 2 cách sử dụng nước vo gạo tưới cây lớn siêu to khổng lồ…

TƯỚI TRỰC TIẾP NƯỚC VO GẠO

  • Đây là cách dùng nước vo gạo tưới cây đơn giản và dễ làm nhất. Hàng ngày khi bạn nấu cơm, lúc vo gạo xong đừng đổ nước vo gạo đi.
  • Hãy giữ lại nước vo gạo tưới cây để cây có thêm nhiều dưỡng chất. Đổ nước vo gạo vào một chiếc lọ thuỷ tinh để dễ quan sát. Khi nào cám gạo lắng xuống đáy chai thì bạn lấy phần nước không có cặn để tưới cây.
  • Bạn có thể pha loãng nước vo gạo bằng nước lã rồi tưới vào gốc cây, không nên tưới vào lá cây. Nên tưới vào buổi chiều và tránh tưới cây vào buổi trưa. Đặc biệt là những ngày thời tiết khí hậu nắng nóng.
  • Tưới cây bằng nước vo gạo là một cách chăm sóc cây khá tiết kiệm lại hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên lạm dụng quá. Chỉ nên tưới cây nước vo gạo 1 tuần từ 2 – 3 lần để đạt được hiệu quả cao.

NGÂM NƯỚC VO GẠO ĐỂ QUA ĐÊM

  • Nước vo gạo ủ chua tưới cây là cách được nhiều người truyền tai nhau. Nước vo gạo ủ qua đêm sẽ lên men tạo ra các vi khuẩn có lợi cho các vi sinh vật trong đất. Khi tưới sẽ giúp cho cây xanh tốt và có thể chống lại được các loại sâu bệnh và nấm.
  • Sau khi vo gạo, chắt nước vo gạo ra một chiếc lọ thuỷ tinh đậy nắp kín. Sau đó đặt lọ ở nơi thoáng mát và để qua đêm. Sau một đêm, nước vo gạo sẽ lên men, dùng phần nước đã lên men pha loãng với nước để tưới cây.
  • Một điều chú ý trong cách làm này đó là không nên lạm dụng quá nhiều. Với nước gạo ủ chua tưới cây chỉ nên áp dụng 10 ngày 1 lần để cây đạt được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, khi tưới bằng nước vo gạo lên men bạn cũng nên pha loãng với nồng độ và tỷ lệ hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: