Công thức làm tào phớ thơm ngon mềm mịn mix với thạch hoa đậu biếc

Nếu như nhắc đến tào phớ chan nước dừa hòa quyện với nước đường khiến bạn “nhàm chán”. Thì hôm nay chúng ta đổi vị xem sao nhé? Chắc chắn với công thức tào phớ thơm ngon mềm mịn mix với thạch hoa đậu biếc này. Sẽ đem đến những cảm nhận mới mẻ về tào phớ mà bạn đang mong muốn.

Công thức làm món tào phớ mix thạch đậu biếc

Cách làm tào phớ thơm ngon mềm mịn mix với thạch hoa đậu biếc

Bạn cần phải chuẩn bị: 100gr đậu nành khô ngâm 6-8h đãi vỏ rửa sạch xay nhuyễn với 1L nước (nên chia ra làm 2 lần, lần đầu xay đậu với 500ml nước lọc kĩ bằng túi lọc, lần 2 cho 500ml nước còn lại vào bã, xay và lọc lại lần nữa. Tổng thu được 1L nước đậu.
  • Bắc nồi sữa đậu lên bếp đun sôi nhỏ lửa tầm 15p thì chín, hớt sạch bọt và tắt bếp
  • Lấy 2_3gr đường nho cho vào khuôn, hòa với 20ml nước sôi để nguội, lắc nhẹ cho đường nho tan.
  • Gắp màng trên nồi sữa đậu, đổ sữa dứt khoát vào khuôn đã pha sẵn đường nho, hớt sạch bọt. Dùng một chiếc khăn xô phủ lên khuôn và đậy vung để yên khoảng 1 tiếng ( lưu ý chỉ đổ đậu vào đường nho chứ không làm ngược lại)
  • Nước đường chan tào phớ mình dùng đường thốt nốt, thả vài cọng lá nếp vào cho thơm, có thể cho gừng thái lát hay thái chỉ vào tuỳ sở thích. Ngoài ra có thể chan phớ với sữa đậu nành hay cốt dừa đều ngon.
Đường nho làm tào phớ thêm sánh mịn và thơm ngon hơn
Một cách đơn giản nữa để làm tào phớ đó là ra chợ mua 2L nước đậu ở hàng đậu ngon. 1L thì làm tào phớ, 1L dùng để chan tào phớ, sau đó cũng làm tương tự như cách trên (cách này là bỏ qua bước làm sữa đậu nành). Vậy là xong, chúng ta đã hoàn thành xong tào phớ rồi.

Cách làm thạch hoa đậu biếc

Nếu như tào phớ chan nước dừa quá thường rồi? Bạn muốn đổi vị cho mình? Vậy thì cùng Ansapbd thực hiện bước tiếp theo này nhé:
  • Chúng ta lấy 1,3L nước hoà với 1 gói rau câu dẻo 10gr khuấy tan, bật bếp to lửa khuấy đều tay. Khi gần sôi bọt trắng bắt đầu nổi lên không khuấy nữa, đợi sôi bùng 1-2 phút, giảm nhỏ lửa, hớt sạch bọt, đun tiếp khoảng 5p nữa cho rau câu chín hết thì cho 200gr đường trắng vào khuấy nhẹ nhàng cho tan đường.
  • Hoa đậu biếc khô lấy 1 nhúm nhỏ cho vào bát, cho nước sôi vào ngâm ngập hoa, đậy một cái đĩa lên ủ 10 phút cho hoa thôi ra màu xanh. Sau đó bỏ xác lọc lấy nước trong của hoa đậu biếc từ từ cho vào nồi thạch đến khi được màu ưng ý thì thôi (màu đậm hay nhạt là do mình cho nhiều hay ít). Múc thạch ra khuôn, đợi nguội cho vào tủ mát 1-2h.
Cách làm thạch đậu biếc giòn ngon ăn với tào phớ
Lưu ý:
  • Hớt sạch bọt để thạch được trong đẹp
  • Muốn thạch mềm hay cứng chỉ cần tăng giảm lượng nước
  • Vậy là mình đã có món thạch thanh mát có thể mix với sữa chua, chè rồi.
Xong thạch và tào phớ rồi. Thì chúng ta chỉ cần múc ra và thưởng thức thôi. À, mà nhớ múc tào phớ và bỏ thạch vào, chan nước đường, thêm đá cho món tào phớ thơm ngon mềm mịn mix với thạch đậu biếc thêm đậm vị cả nhà nhé ^^.
Nguồn: Huong Thu, YÊU BẾP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: