Cách làm chả giò tôm thịt thơm ngon, giòn rụm cả nhà đều khen

Chả giò tôm thịt là một món ăn đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể thưởng thức được. Thường xuất hiện trong các mâm cỗ, bữa ăn gia đình. Ai cũng có thể thực hiện món chả giò được thế nhưng không phải ai cũng làm chả giò ngon giòn rụm. Và hôm nay Ăn sập Bình Dương sẽ bật mí công thức cách làm chả giò tôm thịt giòn rụm, giòn dai ít người biết. Giúp chị em phụ nữ trổ tài ghi điểm trong các bữa ăn trong gia đình.

Cách làm chả giò giòn rụm

Nguyên vật liệu làm chả giò tôm thịt giòn rụm

  • 500gr thịt băm (ba rợi vừa có nạc, có mỡ)
  • 200gr tép bạc (vỏ mỏng)
  • 200gr đậu xanh (đã rửa sạch, ngâm nước 20p để ráo nước)
  • 200gr khoai môn
  • 7 bịch bánh tráng đậu xanh
  • 1 bịch bột chiên giòn (sử dụng 2/3 bịch)
  • 5 quả trứng vịt
  • Nguyên vật liệu khác: Hành lá, chanh, tỏi, hành tím,…)
Nguyên vật liệu làm chả giò giòn rụm

Cách làm chả giò tôm thịt thơm ngon, giòn rụm

Bước 1: Luộc đậu xanh

Dùng 1l nước để luộc đậu xanh, luộc chín tới là được. Tắt bếp, đổ nước ra cho đậu xanh ráo nước. Khoai môn cắt sợi xong tiến hành cắt hạt lựu nhỏ. Cắt nhỏ hành lá cho vào chung với 1 thố thau chung với khoai môn cho dễ trộn. Tương tự, hành và tỏi cũng băm nhỏ rồi bỏ vào thau khi nãy.

Bước 2:

Tép bạc cắt nhỏ hoặc bằm nhỏ đều được. Tất cả đổ vào thau. Xong cho thịt vào chung với đậu xanh luộc khi nãy.

Bước 3:

Nêm gia vị 1m canh tiêu nhuyễn + 2m canh đường + 1m canh muối + 1m bột ngọt (tùy khẩu vị mỗi gia đình). Cho hơn nửa bịch bột chiên tôm và đập 5 quả trứng vịt vào thau. Tất cả trộn đều tay cho ngấm gia vị.

Bước 4: Gói chả giòn

Dùng phần còn lại của bột chiên giòn + 1 ít nước dùng để kết dính chả giò cho đẹp hơn.

Cho nhân vào chính giữa bánh tráng (để gần dưới).Miết chặt 2 đầu bánh tráng lại với nhau và túm nhân cùng bánh tráng lại sao cho chặt và đều tay. Sau cùng dùng nước bột chiên giòn pha nước khi nãy để kết dính cuốn chả giò khi cuốn xong.

Bước 5: Chiên chả giò

Đổ ngập dầu vào chảo + dầu sôi cho vào 1 ít miếng chanh vắt vào chảo dầu. Mục đích là để đồ ăn chiên được giòn dai hơn .

Cách làm chả giò giòn rụm

Yêu cầu thành phẩm chả giò tôm thịt giòn rụm

Yêu cầu thành phẩm chả giò giòn rụm

Chả giò bạn có thể ăn kèm chung với rau sống thêm cho đẹp mắt và tạo nhiều vị giác hơn. Ngoài ra, chả giò còn có thể ăn với cơm hoặc bún ăn kèm đều được. Yêu cầu thành phẩm của chả giò giòn rụm là vỏ phải giòn, tan vỡ trong miệng, nhân thơm ngậy và bùi bùi. Chỉ cần thực hiện đúng các bước trên, chắc chắn bạn sẽ thực hiện món chả giò miền Nam giòn rụm này nhanh chóng và đơn giản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: