Giải đáp tất tần tật về cá viên chiên – Món ăn vặt phổ biến nhất hiện nay

Cá viên chiên? Bò viên chiên? Giá khá rẻ chỉ từ 5k/ cây và bạn có thể mua những cây cá viên chiên này ở bất kì nơi đâu, miễn là ở nơi mọi người thường xuyên tụ tập đông đúc, chẳng hạn như: Công viên, khu vui chơi, lề đường, hàng quán,… Dễ mua, dễ ăn là những tiêu chí hàng đầu khi nhắc tới món ăn vặt phổ biến Sài Thành – Cá viên chiên.

Cá viên chiên món ăn vặt phổ biến ở Sài Thành, Bình Dương và Biên Hòa,…

Cá viên chiên là gì?

Ở Việt Nam, cá viên thường được sản xuất ở các xí nghiệp chế biến thủy sản, được đóng gói và phổ biến trên thị trường. Ở trước cổng trường, nhiều người bán cá viên chiên sẵn như một món ăn vặt dành cho học sinh. Cá viên chiên thường được xâu thành xiên, ăn kèm tương ớt.

Cá viên chiên là viên tròn được làm từ cá xay nhuyễn. Còn là tên gọi chung cho các xiên que được chiên lên. Thường chấm với tương ớt, tương đen, sa tế cay…

Ngoài ra cá viên chiên là tên gọi chung cho những hàng quán bán mặt hàng xiên que, viên chiên này. Nếu từ thời xa xưa các cô chú thường đẩy xe cá viên chiên đi bán dọc đường. Thì ngày nay có phần mới hơn đó là mọi người chạy đi tìm hoặc ngẫu hứng thấy thì tấp vào ăn cá viên chiên hơn. Thêm vào đó, bạn cũng có thể dễ dàng đặt cá viên chiên online ngay tại các app giao đồ ăn trực tuyến: Now, grabfood, baemin tại các tỉnh thành…

Dễ dàng đặt món cá viên chiên trên các ứng dụng giao hàng

Tại sao món cá viên chiên lại phổ biến?

Tính phổ biến của món cá viên chiên chúng ta sẽ không phải bàn tới. Bởi chỉ cần bạn thèm hãy đến ngay các quầy, xe đẩy bán cá viên chiên và chọn lựa các xâu viên chiên mình yêu thích. Sau đó các cô chú bán cá viên chiên sẽ đổ chúng vào chảo dầu đang sôi kia và chiên lên cho đến khi vàng đều 2 mặt. Ngoài là món ăn vặt phổ biến ở lề đường, hè phố. Món cá viên chiên còn được tận dụng làm thực đơn trong các bữa ăn khác và được tiêu thụ như bữa ăn chính, khai vị hoặc một phần của bữa ăn.

  • Cá viên chiên tiếng Anh là: fishball
  • Cá viên chiên tiếng Trung Quốc là: 魚丸 (yú wán)
Cá viên chiên phổ biến đã từ rất lâu bởi vì giá rẻ, dễ ăn và dễ mua

Nguồn gốc, xuất xứ cá viên chiên

Cá viên chiên, như một món ăn, đã được khoảng một thời gian rất dài và là một phần của ẩm thực Việt Nam. Mặc dù nguồn gốc chính xác của món ăn không được biết đến, nhưng thực tế nó là một phát minh của Việt Nam. Có nhiều lý thuyết về việc làm thế nào và tại sao việc chuẩn bị lại xuất hiện và những người khác tin tưởng và kể lại các lý thuyết khác nhau. Trong thực tế, nguồn gốc của Cá viên cá là khá mơ hồ và bất cứ thông tin có sẵn là khá sơ sài.

Nguồn gốc cá viên chiên

Cá viên chiên đã xuất hiện nước ta từ rất lâu và cũng được xem là 1 phần của nền văn hóa ẩm thức Việt Nam. Và trong thực tế, nguồn gốc của cá viên chiên cũng khá mơ hồ và sơ sài. Với những nước láng giềng như Trung Quốc thì món cá viên chiên còn là món ăn thông dụng ở miền Nam Trung Quốc. Được đông đảo người Hoa hải ngoại yêu thích món ăn được làm từ nguyên liệu cá tách xương, xay nhuyễn này. Nền ẩm thực Thái Lan cũng vậy, món cá viên chiên đã xuất hiện từ rất lâu và chúng thường được chế biến: Chiên hoặc nướng như 1 món ăn vặt. Tại các nhà hàng chịu ảnh hưởng của Trung Quốc, cá viên có thể được cho vào nhiều loại mì.

Mì cá viên

Cá gì làm nên cá viên chiên?

Thịt cá tươi sẽ làm cho cá viên ngon hơn. Do đó, khâu chọn thịt cá là khâu quan trọng nhất. Thông thường, chúng ta sẽ chọn thịt cá basa để làm cá viên chiên. Đây là nguyên liệu thường hay thấy ở các tỉnh miền tây. Ở một số nơi thì dùng cá biển để làm cá viên chiên.

Bạn nên chọn loại cá nào mà thịt khi chiên lại không bị bở nhưng vẫn còn có độ dai. Chẳng hạn như cá thác lác, cá basa,… để làm nên cá viên chiên ngon

Xem thêm: Cách làm cá viên chiên ngon

Tìm hiểu về các loại cá viên chiên ngon phổ biến nhất hiện nay

Sau đây là một số hình ảnh, thương hiệu, tên các loại cá viên chiên ngon được mọi người yêu thích trong khoảng thời gian gần đây. Mời các bạn xem và tham khảo cho mình những thương hiệu cá viên ngon và phù hợp cho mình.

  1. Cá viên chiên Việt Sin

  2. Cá viên chiên Tân Việt Sin

  3. Cá viên chiên hiệu SG Food

  4. Cá viên dai giòn VuiVui

  5. Cá viên chiên cao cấp C.P

Nếu bạn nào muốn tìm khách hàng tiềm năng có thể để lại comment (Tên, SĐT, Zalo và mặt hàng cung cấp sỉ lẻ cá viên) để Ăn sập Bình Dương public thông tin của các bạn lên bài viết này. Nhằm giúp mọi người có thể biết đến các đại lý, nguồn sỉ lẻ cá viên 1 cách thiết thực hơn.

Ảnh: Tổng hợp

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: