Nét duyên riêng của 3 bãi biển đen nổi tiếng miền Tây Nam Bộ

Nhắc đến biển miền Tây chắc có lẽ ai cũng nghĩ đến bãi biển Phú Quốc, biển Mũi Nai,… Với vẻ đẹp biển xanh nắng vàng đi vào lòng du khách thập phương. Chứ những bãi biển đen dường như không được ai “quan tâm” đến bởi biển có tội tình gì đâu. Chẳng qua là vì màu đen, đục ngầu không thu hút du lịch. Ấy thế mà vẫn nấp mình từ năm này qua năm khác, sống cùng với người dân địa phương trong tiếng hò, tiếng reo mỗi khi trúng mùa nghêu, mùa cá,… Đem đến biết bao nhiều niềm vui và cứ thế con người nơi đây cải thiện cuộc sống từng ngày cũng nhờ vào nét duyên riêng của 3 bãi biển đen nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ này.

Nét duyên riêng của 3 bãi biển đen ở miền Tây Nam Bộ

Biển Tân Thành (Tiền Giang)

Nhắc đến biển Tân Thành người ta chỉ nghĩ ngay đến biển có màu nâu, giới trẻ hay gọi đó là “màu milo”. Dài khoảng 7km, với vị trí đặc thù nằm ngay cửa sông nên nước biển ở đây khá đục. Cũng chính vì ngại màu biển này mà du khách đến đây thường tìm đến không khí trong lành của biển cũng như hưởng thụ không gian yên tĩnh, còn hoang sơ tại nơi đây. Ngoài ra, đến đây bạn còn có thể thoải mái lựa chọn hải sản tươi sống tại chợ Tân Thành. Thưởng thức các món ăn đặc sản như: Sam, nghêu, cúm, ốc móng tay, tôm tích – Những món làm nên tên tuổi biển Tân Thành. Tuy sở hữu là KDL biển Tân Thành thế nhưng nơi đây khá ít hoạt động vui chơi. Nên du khách ngoài đến đây thăm quan cây cầu xanh, vui chơi dạo biển (nếu nước rút) và thưởng thức các món ăn hải sản. Thì vẫn còn nhiều hạn chế do đặc thù nước biển màu đục, KDL ít hoạt động vui chơi,…

Biển Tân Thành (Gò Công)

Biển Ba Động (Trà Vinh)

Nằm cách thị xã Trà Vinh tầm 60km, biển Ba Động tuy cũng nằm trong danh sách biển đen của miền Tây Nam Bộ. Thế nhưng với một Ba Động khác với những bãi biển khác ở những đợt sóng dồn dập. Vẫn thu hút khá nhiều khách tham quan du lịch trong và nước đến đây chiêm ngưỡng và tận hưởng không khí đậm mùi biển. Đến với biển Ba Động, du khách không chỉ được tắm biển mà còn thỏa sức thưởng thức những món ăn đặc sản của tỉnh Trà Vinh như các món mắm còng cuốn thịt, vọp, đuông chà là… Đặc biệt là chù ụ, hải sản cùng họ với cua, còng nhưng hình dáng ù lì, chậm chạp hơn, chế biến được nhiều món như nướng, hấp bia, rang me… làm say đậm lòng người.
Nhiều du khách khẳng định, nếu chưa thưởng thức chù ụ xem như chưa đến Ba Động.

Biển Ba Động (Trà Vinh)

Biển Khai Long (Cà Mau)

Về đến biển Khai Long, bạn sẽ bất ngờ với bãi biển nước trong xanh này. Tuy nằm trong TOP biển đen thế nhưng biển Khai Long được xem là bãi biển có màu hơi xanh và tươi sáng hơn 1 chút. Tùy vào từng thời điểm mà biển Khai Long khoác cho mình màu sắc đặc trưng riêng. Ngoài chiêm ngưỡng những vân cát có hình thù kì lạ, ngắm nhìn đảo Hòn Khoai sóng biển đánh mòn khuyết dưới chân. Du khách đến đây còn được tắm biển, thả mình lắng nghe tiếng sóng vỗ cùng các món nhâm nhi vọp, cua tươi sống. Ngoài những hoạt động trên, các bạn cũng có thể trải nghiệm thám hiểm rừng ngập mặn tại đây. Việc luồn lách qua những lau sậy, vừa tìm cách thoát khỏi những cành đước khẳng khiu vừa như muốn chạm nhẹ, mang lại cho họ những trải nghiệm hiếm có trong một chuyến du lịch biển.

Biển Khai Long (Cà Mau)

Tuy cả 3 bãi biển đều sở hữu cho mình màu sắc đen đục và ngầu. Thế nhưng không ai là không công nhận những bãi biển đen độc đáo này có nhiều điểm riêng đặc biệt. Thử một lần tạm từ chối bãi biển xanh nắng vàng với hình bóng đầy khách du lịch. Đến đây trải nghiệm thử cảm giác hoang sơ, yên bình này xem. Chắc chắc bạn sẽ thấy rõ điểm đặc biệt không nơi nào có ở bãi biển miền Tây trù phú này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: